เริ่มต้น เดินทาง ท่องเที่ยว วางแผน กันกับเรา รวม รีวิว เฉพาะประเภทร้านอาหาร ..  รวม รีวิว เฉพาะประเภทที่พัก .. Page พูดคุยถึงการเดินทางเก็บข้อมูลที่ผ่านมา เกี่ยวกับผู้จัดทำครับ ...

เที่ยวภาคเหนือ

เที่ยวภาคกลาง

เที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เที่ยวภาคตะวันออก

เที่ยวภาคตะวันตก

เที่ยวภาคใต้

- เที่ยวในกรุงเทพ
- เที่ยวแบบ One Day Trip
( ไปเช้า - เย็นกลับ )
- เตรียมตัวก่อนออกท่องเที่ยว
       - ถ่ายให้สวยด้วยคอมแพค

 

ที่พัก ร้านอาหาร
การเดินทาง
สถานที่ ชลบุรี
ท่องเที่ยว
จังหวัด
ชลบุรี
ท่องเที่ยว
เที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว
เว็บ รีวิวอาหาร
ที่เที่ยวกรุงเทพ
หัวข้อ ตลาดประมงท่าเรือพลี ...... สะพานคนเดิน ชิมอาหารทะเลสดๆ เพียบ !!
Zone ที่ตั้ง ดูแผนที่ ชลบุรี ค่าใช้จ่าย เปิดทุกวัน เสาร์ เวลา 16.00 น. - 22.00 น.

ที่อยู่/โทรศัพท์ ท่าเรือพลี-ศรีนิคม (ชุมชนเกรียงไกรยุค) ถนนเลียบชายฝั่ง ชลบุรี
การเดินทาง

เดินทางไปให้ถึงชลบุรี หาค่ายทหาร นวมินทราชินี ให้เจอครับ (ถ้ามาจากทางบ้านบึง) เลยค่ายไปจะมี 4 แยกเลี้ยวซ้ายเข้าไปครับ จะมีป้ายบอกทางไปตลอดไม่ไกลจากแยกนั้นเท่าไรนักครับ ผ่านสวนสาธารณะไป ครับ

< รีวิวเส้นทางการเดินทางไปท่าเรือพลี ใช้ มอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7 หรือ กรุงเทพ ชลบุรีสายใหม่) ออกทางบ้านบึง เข้าตัวเมืองชลฯ >

รายละเอียด

ตลาดประมงท่าเรือพลี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ”สะพานศาลเจ้า” เนื่องจากมี ศาลเจ้าฮกเกี้ยนเป็นเถ้า (ตั้งอยู่ต้นซอย) และ ศาลเจ้าทีตี้เปบ้อ (ตั้งอยู่บริเวณท้ายซอย) ซึ่งเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนละแวกนั้น จึงเป็นที่มาของคำว่า ”สะพานศาลเจ้า”

สภาพโดยทั่วไป ก็เป็นตลาดสดขายอาหารเป็นหลัก อาหารส่วนมากก็เป็นอาหารทะเล สามารถซื้อได้ทั้งของสด ของแห้ง หรือจะเป็นอาหารที่ปรุงเสร็จแล้ว นั่งทานกันที่นั่นเลยก็ยังได้ ร้านค้าเยอะแยะ .. นับดูคร่าวๆก็ประมาณ 50 ร้านได้ .. ปัญหาหลักคือ ที่นั่งไม่พอนั่งทาน ซื้อแล้วหาที่นั่งทานไม่ได้ ... ถ้าไปคนเดียว แล้วคิดจะนั่งทาน เป็นเรื่องที่ยากมากครับ เพราะไม่มีคนจองที่ให้ ... อาหารทะเล หลากหลายพอสมควรครับ ...

สถานที่ท่องเที่ยว
ใกล้เคียง
 
ที่พัก/ร้านอาหาร ในบริเวณใกล้เคียง  
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :    
หน้าที่ <1> <2> <3> <4> <5> <เส้นทาง-การเดินทาง>
 
อันนี้ดูน่ากินมาก ... เพราะส่วนตัวชอบทานพวก ชีสส นม เนย อยู่แล้วน่ะครับ เห็นอันนี้เลยอดเกร่เข้าไปดูไม่ได้ ...
อบเสร็จก็เรียงๆใส่ถาดไว้ครับ ประมาณ 6 ตัวครับ 100 บาท หอยตัวใหญ่ๆนะครับ .. (แต่ส่วนตัวก็ว่าแพงอยู่ดี ... )
แล้วก็ยังมีของอย่างอื่นขายด้วยครับ พวกผักขมอบชีส ลาซานย่า ... ฯลฯ
อันนี้หอยแมงภู่ลวกครับ .. มีทั้งแบบขายทั้งเปลือก
หรือจะเป็นแบบแกะแล้วก็มีนะครับ
หอยนางรมก็มีครับ ขายเป็นชุดๆ ชุดละ 50 บาท ครับ ส่วนตัวแล้ว ลองชิมดู หอยน่ะ สดหอมใบมะกรูดดีนะครับ ... กลิ่นน่ะหอมมมเลยล่ะครับ .. แต่ ปัญหาคือ หลายๆร้านที่ผมชิมไป น้ำจิ้มรสชาติไม่ถูกใจนักครับ ... สุดท้ายก็ซื้อกลับมาบ้าน ให้แม่ทำน้ำจิ้มให้ หุหุ แซ่บ สะจายย~
อันนี้หอยทอดครับ ทำออกมาน่าทานมากๆครับ หยอดเป็นครกๆ ไข่ฟู... น่าทานเชียวนะครับ ส่วนพวกหอย ปู กุ้ง ก็ใส่ตามในภาพนี่แหละครับ
ทอดออกมาแล้วเป็นยังงี้ครับ ไข่ฟูๆดูน่าทานเชียวนะครับ ใส่กล่องขาย กล่องละ 30 ประมาณ 8 ฝานะครับ ก็พอๆกับ หอยทอดทั่วๆไปจานนึงแหละครับ
อันนี้ ทาโกะยากิ ครับ .... หยอดกันเป็นลูกๆเลยครับ รสชาติอันนี้ ไม่ได้ชิมเช่นกันครับ คนต่อคิวเยอะ ทำขายไม่ทัน ...ตัวผมก็เป็นโรคขี้เกียจครับ ขี้เกียจรอซะด้วยซิครับ
เดินเลยมาหน่อย ก็เจอนี่ .. แจงลอนอีกแล้วครับ .. เจ้านี้ทำขายไม่ทันเลย ในถาดมีวางอยู่แค่นั้นแหละครับ นอกนั้นขายไปหมดแล้ว ยกลงจากเตาทีละเยอะแยะ แว่บเดียวหมดเกลี้ยงเลยครับ
คราวนี้ก็เป้นพวกอาหารแห้งครับ ...
ก็เป็นพวกปลาแห้ง ครับจะเป็นชิ้น จะเป็นตัวมีท๊างงน๊านนน ... เต็มไปหมดเลยครับ
ราคาก็ประมาณนี้ครับ อันนี้เป็นปลาเค็มครับ
กุ้งแห้งก็ถุงละ 120 ครับ ...
กุ้งหวานครับ อันนี้ชิมได้ตามสะดวกเลยครับ
ร้านนี้ .. มีคอหมูย่างขายด้วยครับ ..แต่เท่าที่สังเกตุดูนะครับ พวกหมูย่าง ไก่ย่าง พวกนี้คนมุงหน้าร้านน้อยนะครับ อาจจะเป้นเพราะว่า มาที่นี่จุดมุ่งหมายคือ อาหารทะเลกันซะส่วนมากหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่แน่ใจนะครับ
ร้านนี้จะเป็นของทะเลสดๆ ซื้อกลับไปปรุงที่บ้านครับ
หอยปากเป็ด หน้าตาแปลกสำหรับผม
 

หน้าที่ <1> <2> <3> <4> <5> <เส้นทาง-การเดินทาง>

 
 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ (Comment)

เขียนโดย
ข้อความ
 

 

ขอขอบคุณ เวบไซต์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บอร์ดต่างๆ เช่น บอร์ด Pantip ห้อง Blueplanet และ ทั้งบอร์ดและ web อื่นๆอีกมากมาย ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล ครับผม

ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพบนเว็บไซต์ โดยไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ทำซ้ำ แก้ไข หรือ ดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด หรือเผยแพร่ ในทุกสื่อ
หากท่านใดต้องการข้อมูลบนเว็บไซต์ ny1trip.com กรุณาติดต่อ webmaster@ny1trip.com เพื่อขออนุญาตก่อน เนื่องจากข้อมูลและรูปภาพบางชิ้นเป็นของเพื่อนฝูง ซึ่งทางผู้จัดทำเว็บไซต์จะต้องเขียนไปขออนุญาตจากทางเจ้าของผลงานก่อนทุกครั้ง เพราะไม่ทราบว่าทางเจ้าของผลงานจะยินดีหรือไม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ