เริ่มต้น เดินทาง ท่องเที่ยว วางแผน กันกับเรา รวม รีวิว เฉพาะประเภทร้านอาหาร ..  รวม รีวิว เฉพาะประเภทที่พัก .. Page พูดคุยถึงการเดินทางเก็บข้อมูลที่ผ่านมา เกี่ยวกับผู้จัดทำครับ ...

เที่ยวภาคเหนือ

เที่ยวภาคกลาง

เที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เที่ยวภาคตะวันออก

เที่ยวภาคตะวันตก

เที่ยวภาคใต้

- เที่ยวในกรุงเทพ
- เที่ยวแบบ One Day Trip
( ไปเช้า - เย็นกลับ )
- เตรียมตัวก่อนออกท่องเที่ยว
       - ถ่ายให้สวยด้วยคอมแพค

 

กาญจนบุรี ที่พัก
การเดินทาง
สถานที่
ท่องเที่ยว
จังหวัดกาญจนบุรี
กาญจนบุรี
จังหวัดกาญจนบุรี
ท่องเที่ยวกาญจนบุรี
เที่ยวกาญจนบุรี
สถานที่ท่องเที่ยว
กาญจนบุรี
หัวข้อ โรงถ่าย ตำนานพระนเรศวร ... เชิดชูกษัตริย์นักรบแห่งเมืองสยาม ความงดงามของ อโยธยา และ หงสา
Zone ที่ตั้ง (แผนที่) จังหวัดกาญจนบุรี ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 100 เด็ก 50 บาท
ที่อยู่/โทรศัพท์ บริเวณกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี(ห่างจากตัวเมืองกาญจน์ประมาณ 24กม.)
การเดินทาง หากขับรถเข้าตัวเมืองกาญ ผ่านตัวเมืองตรงไปเรื่อยๆ เป็นทางที่ไปลาดหญ้า บ่อพลอย น้ำตกเอราวัณ เขื่อนศรีนครินทร์ ผ่านหน้าค่ายสุรสีห์ สามแยกไปบ่อพลอย ไม่ต้องเลี้ยว เจอแยกอะไรก็ไม่ต้องเลี้ยวทั้งนั้น ช่วงนี้ถนนแคบเป็นสองเลน ประมาณ 9 กม. จากเมือง ถึงสี่แยกที่ลาดหญ้า ช่วงนี้สังเกตุว่าถนนจะขยายเป็นหกเลน ซ้ายมือจะเป็นวัดลาดหญ้า ขวามือเป็นโรงเรียนลาดหญ้า ให้เลี้ยวตรงสี่แยกนี้ไปทางขวา จะเป็นทางที่ไปบ่อพลอยได้ ขับรถตรงไปทางที่จะไปบ่อพลอย ผ่านหน่วยทหาร โรงพยาบาลค่าย จังหวัดทหารบก ตลาดค่าย จนถึงสามแยกไฟแดง ขวามือจะเป็นสนามบินค่าย ขับรถตรงไปไม่ต้องเลี้ยว เลยสามแยกสนามบินไปเล็กน้อย ขวามือจะเป็นสวนสัตว์ ซ้ายมือจะเป็นสวนสุขภาพใหญ่ ให้เลี้ยวซ้ายตรงสวนสุขภาพ ตรงนี้มีป้ายบอกยินดีต้อนรับสู่กองพลทหารราบที่ 9
พอเลี้ยวแล้วก็ตรงไปตามทาง สุดทางจะเป็นหน่วยทหาร ก่อนถึงหน่วยทหารจะมีทางแยกเลี้ยวขวาไปจะเห็นป้ายโรงถ่ายแล้วครับ
รายละเอียด

เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น บัตรผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก(ความสูงไม่เกิน 140 ซม.) 50 บาท นักท่องเที่ยวต่างชาติ 200 บาท สำหรับ ผู้ที่นำตั๋วชมภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ภาค 3 ยุทธนาวี มาแสดง จะได้รับสิทธิพิเศษส่วนลด 50% สำหรับซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฯ จากปกติ 100 บาท และสามารถขึ้นชมเรือสำเภาจีนโบราณที่ใช้งานได้จริงลำเดียวในโลก โดยขึ้นชมเรือได้ทุกวัน แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. จะจัดบรรยากาศภายในเรือเป็นพิเศษ ทั้งนี้ผู้ซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ถ่ายทำที่ไม่มีตั๋วชมภาพยนตร์ฯ จะได้ชมเฉพาะด้านนอก

สถานที่ท่องเที่ยว
ใกล้เคียง
 
ที่พัก/ร้านอาหาร ในบริเวณใกล้เคียง
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :
 
หน้าที่ <1> <2>
ยังคงอยู่ที่ กำแพงเมืองหงสาวดี ครับ รอรถมารับ เพื่อไปจุดต่อไปครับ
เดินผ่านประตู เมืองหงสาวดี เข้ามา เจอสิงห์คู่ตัวยักษ์ ยืนโดดเด่นเป็นพนักงานต้อนรับ ถนนจากประตูเมืองทอดยาวถึง ท้องพระโรง ที่ตั้ง สีหสาสนบัลลังก์ แต่ระหว่างทาง ซ้ายขวา มีศาลาแสดงภาพถ่าย เป็นภาพนิ่งผลงานช่างภาพ ฝีมือเทพ คุณโอ ธนัตถ์ ที่ถ่ายภาพนิ่งของนักแสดง ในฉากภาพยนตร์
ท้องพระโรง ที่ตั้ง สีหสาสนบัลลังก์ หรือ Lion Throne Hall แห่งอาณาจักรหงสาวดี
ตรงจุดนี้ จะมีให้บริการแต่งกายในชุดทหาร หรือเจ้านางต่างๆ เพื่อให้ถ่ายรูป
ฉากท้องพระโรงนี้ ท่านมุ้ยทรงตามรอย ไปแกะแบบ จาก วัดชเวนันดอ มณเฑียรทอง ร่องรอยสุดท้าย ที่หลงเหลืออยู่ ของ พระราชวังมัณฑะเลย์ ที่ท่านทรง อนุมาณ ให้เป็นแบบของ พระราชวังบุเรงนอง ที่ปัจจุบันไม่เหลือต้นเค้า ให้เป็นแบบ
สีหสาสนบัลลังก์ ท้องพระโรงใหญ่ เป็นฉากในภาพยนตร์ ที่เห็นในจอ เมื่อไหร่เป็นตื่นตาทุกครั้งไป ยิ่งเมื่อเหล่า กษัตริย์ ขุนนาง ออกฉาก แต่งตัวเต็มยศ มีเครื่องประกอบฉาก ครบถ้วน มันยิ่งงามจับใจ
คุกใต้ดิน อยู่ในอาคารเดียวกับ สีหสาสนบัลลังก์ สร้างอยู่ทางด้านขวา
ฉากที่ชินตา ในภาพยนตร์ เห็นจะเป็น ตอนที่ เจ้าเมืองคัง รวมทั้งลูกสาว คือ เลอขิ่น และ บริวาร ถูกคุมขังอยู่ที่นี่ หลังจากที่ พระนเรศ รบชนะ เมืองคัง และกวาดต้อน เชลยมา
ออกจากท้องพระโรงมา คราวนี้เราก็จะเดินไปยังอาณาจักรอยุธยากัน ถ้าท่านไม่ต้องการเดิน เพราะเกรงจะเหนื่อยมากเกินไป ทางสถานที่เขามีรถกอล์ฟวิ่งวนรอบๆ ให้แต่จะอาจต้องรอนิดนึง แต่ก็สะดวกดี
เข้าเขตอยุธยาแล้วครับ ...
ลองปืนซะหน่อย หุหุ
ปืนใหญ่ก็มีนะครับ
พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท พระที่นั่งที่สำคัญมากๆ ของพระราชวังกรุงอยุธยา ในการสร้างฉากพระที่นั่งนี้ ไม่ได้สร้างเต็มทั้งองค์ สร้างเท่าที่จะถ่าย หลังคายอดปราสาทและด้านข้างไม่ได้สร้าง เพราะถ่ายไม่ถึงข้างบนตรงนั้น
ตัวพระที่นั่ง .. บางส่วนจะเป็นปูนครับ (คือสร้างจริงๆ) และ บางส่วนก็จะเป้น โฟมฉีดครับ (รวดเร็วกว่าปั้นปูน แต่ไม่ทนทาน) นะครับ
ฉากนี้เป็นท้องพระโรงฝ่ายไทย ซึ่งตัวพระที่นั่งตัวจริงปัจจุบันก็ไม่มีให้เห็นแล้ว ถูกเผาราบทำลาย ไม่เหลือซาก เมื่อคราวเสียกรุงครั้งที่ 2
ฉากภายในที่สร้างขึ้น ก็คงไม่ยากเกินที่ ท่านมุ้ย ท่านจะประดิษฐ์ ออกมา เพราะ มีหลักฐานให้สืบค้น มีต้นแบบที่รัตนโกสินทร์ แม้จะไม่โดดเด่นอันอลังการ เท่าพระที่นั่งของทางฝ่าย พม่า แต่ก็วิจิตรไม่แพ้กัน ละเอียดอ่อนช้อยสมเป็นศิลปะ ของไทย
ดูงดงามมากครับ บางส่วนทำจากปูน บางส่วนทำจากโฟมฉีดนะครับ
หลายๆอย่างก็แกะสลักขึ้นมาจริงๆ .. งดงามมากๆ
และนี่ก็เป็นอีกฉากหนึ่งที่เซ็ตกันในโกดังใหญๆ่ ไม่ได้สร้างภายนอกสถานที่เหมือนอันอื่นๆ นั่นก็คือ ท้องพระโรงใน พระตำหนักของบาเยงนอง ที่มีลายละเอียดไปทุกอนูนิ้วเลยทีเดียว แถมเพิ่มความงามและความอ่อนช้อยเข้าไปอีกด้วย
จุดนี้คือ โรงเก็บอุปกรณ์ประกอบฉาก

ส่วนสนับสนุนสำคัญ อุปกรณ์ประกอบฉาก ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งหลายทั้งปวง เก็บอยู่ที่นี่ แสดงให้เห็นชัดๆ จับต้องได้ ทั้งอาวุธ เครื่องแต่งกาย รถม้า รถศึก ฯลฯ

จากนี้ก็จะออกไปสู่ จุดจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก แล้วก็เป็นอันจบ ทัวร์กองถ่ายแล้วครับ ... เสียดายที่บางอย่าง เสื่อมโทรมไป ของบางชิ้น ก็ผุพังไปตามกาลเวลา บางสถานที่ ไม่สวยเหมือนในหนัง เพราะแสง เงา ไม่สวยพอ ... นี่แหละครับ โลกในจอ กับ นอกจอมันสวยงามต่างกันจริงๆ ...
ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมกันจนจบนะครับ แล้วโอกาสหน้าจะมารีวิวเรื่องใหม่ๆต่อไปครับ

 

หน้าที่ <1> <2>
 
 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ (Comment)

เขียนโดย
ข้อความ
 

 

ขอขอบคุณ เวบไซต์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บอร์ดต่างๆ เช่น บอร์ด Pantip ห้อง Blueplanet และ ทั้งบอร์ดและ web อื่นๆอีกมากมาย ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล ครับผม

ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพบนเว็บไซต์ โดยไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ทำซ้ำ แก้ไข หรือ ดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด หรือเผยแพร่ ในทุกสื่อ
หากท่านใดต้องการข้อมูลบนเว็บไซต์ ny1trip.com กรุณาติดต่อ webmaster@ny1trip.com เพื่อขออนุญาตก่อน เนื่องจากข้อมูลและรูปภาพบางชิ้นเป็นของเพื่อนฝูง ซึ่งทางผู้จัดทำเว็บไซต์จะต้องเขียนไปขออนุญาตจากทางเจ้าของผลงานก่อนทุกครั้ง เพราะไม่ทราบว่าทางเจ้าของผลงานจะยินดีหรือไม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ