รีวิว ทั้งหมด รายชื่อ ร้านอาหาร ตามจังหวัดต่างๆ รายชื่อ ที่พัก ตามจังหวัดต่างๆ Page พูดคุยถึงการเดินทางเก็บข้อมูลที่ผ่านมา About US
 
เที่ยวภาคเหนือ
เที่ยวภาคกลาง
เที่ยวภาคอีสาน
เที่ยวภาคตะวันออก
เที่ยวภาคตะวันตก
เที่ยวภาคใต้
- เที่ยวในกรุงเทพ
- One Day Trip
(เที่ยวไปเช้า - เย็นกลับ)
- เตรียมตัวก่อนเดินทาง
webbaord(บอร์ด)
FB การเดินทางเก็บข้อมูล
 
 
 

ที่พัก
การเดินทาง
สถานที่
ท่องเที่ยว
จังหวัด
สมุทรสงคราม
ท่องเที่ยว
สมุทรสงคราม
เที่ยว
สมุทรสงคราม
สถานที่ท่องเที่ยว
สมุทรสงคราม

รีวิว แบ่งตามจังหวัด (click เพื่อเข้าไปดูในแต่ละจังหวัดได้เลยครับ )
กรุงเทพ กาญจนบุร จันทบุร ชลบุร ชลบุรี(พัทยา) เชียงราย เชียงใหม่(ดอยอินทนนท์) นครปฐม นครราชสีมา
นครสวรรค ปราจีนบุร พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม สุโขทัย สุพรรณบุร อุบลราชธาน    
PageStat
หัวข้อ

ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ ...

Zone ที่ตั้ง

แผนที่ สมุทรสงคราม

ค่าใช้จ่าย - / เริ่มประมาณ 15.00 - 20.00
ที่อยู่/โทรศัพท์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร.0-3471-4881
การเดินทาง ทางรถยนต์ส่วนตัว
จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ เดิม)ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม ถึงสี่แยกเลี้ยวขวา -เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ เลี้ยวขวาถึงสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้าย ทางเดียวกับไปอำเภอดำเนินสะดวกและอุทยาน ร.2 ประมาณ 6 กม ก่อนถึงสามแยกไฟแดงพบป้ายสีขาว ประกอบหัวโขน 3 หัว ขนาดใหญ่ มีทางแยกทางซ้ายเข้า อ.อัมพวา ไปอีกประมาณ 800 เมตร. ทางแยกซ้ายมือ เข้าตลาดอัมพวา จอดรถบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา
<ดูรีวิว เส้นทางการเดินทาง>
รถประจำทาง
จากสถานีขนส่งสายใต้ ขึ้นรถสาย 996 กรุงเทพฯ-ดำเนินฯ เป็นรถปรับอากาศ (แต่ในปัจจุบันน่าจะเป็นรถตู้ไปแล้ว) ผ่านจังหวัดสมุทรสงคราม และผ่านตลาดอัมพวา สามารถบอกทางรถโดยสารขอลงตลาดน้ำอัมพวาได้ ค่าโดยสารประมาณ 80 บาท หรือเดินทางโดยสาย 976 กรุงเทพฯ-สมุทรสงคราม ถึงสถานีขนส่งสมุทรสงคราม หรือตัวเมืองแม่กลอง ขึ้นรถประจำทางสาย 333 แม่กลอง-อัมพวา-บางนกแขวก แล้วลงรถที่ตลาดอัมพวา หรือเมื่อถึงสถานีขนส่งสมุทรสงครามแล้ว จะเดินมาขึ้นรถสองแถวสายโรงเจ-อัมพวาก็จะได้บรรยากาศของการเดินทางไปอีกแบบ
รถตู้
สำหรับการเดินทางมาอัมพวาทางรถตู้ โดยเริ่มต้นจากกรุงเทพสามารถขึ้นรถตู้ได้จากหลายสถานที่ โดยอัมพวาไกด์ดอทคอมขอแนะนำการเดินทางโดยรถตู้จากสถานที่ในกรุงเทพฯดังนี้
- อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-แม่กลอง ไปขึ้นที่อนุสาวรีย์ชัยฝั่งถ.พหลโยธินใต้ทางด่วน โดยเดินหารถตู้สาย กรุงเทพฯ-แม่กลอง ค่าโดยสาร 70 บาท รถจะไปจอดที่ตลาดแม่กลอง ร้านแป๊ะโฆษณา ลงที่ตลาดแม่กลอง แล้วเดินมาแถวตลาด เพื่อต่อรถโดยสารอีกหนึ่งต่อ โดยขึ้นรถรถสองแถวสายโรงเจ อัมพวา โดยรถสายนี้จะผ่านหน้าอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์, วัดอัมพวันเจติยาราม, ตลาดน้ำอัมพวา ค่าโดยสาร 8 บาท
- บางปะแก้ว-แม่กลอง ไปขึ้นรถที่บางปะแก้ว ตรงแถวโรงหนังเก่า (ผึ้งหลวง) แถวปั๊มน้ำมัน ตลาดบางปะแก้ว ค่าโดยสาร 50 บาท รถจะไปจอดที่ตลาดแม่กลอง และต่อรถสองแถวอีกหนึ่งต่อเพื่อไปตลาดน้ำอัมพวา
- ปิ่นเกล้า– แม่กลอง ไปขึ้นรถที่ปิ่นเกล้า รถจอดอยู่หลังโลตัสปิ่นเกล้า ค่าโดยสาร 60 บาท รถจะไปจอดที่ตลาดแม่กลอง และต่อรถสองแถวอีกหนึ่งต่อเพื่อไปตลาดน้ำอัมพวา
-บางนา-แม่กลอง สามารถขึ้นรถตู้ได้ที่บริเวณหน้าไบเทคบางนา
-หมอชิตใหม่-แม่กลอง สามารถขึ้นรถตู้ได้ที่บริเวณหน้าสถานีขนส่งหมอชิดใหม่
รายละเอียด ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดน้ำ ตั้งอยู่ใน ในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ระยะทางไม่ห่างจากกรุงเทพมาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาตลาดน้ำอัมพวาได้ จากรุงเทพโดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษ ตลาดน้ำอัมพวานับว่าเป็นจุดที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อีกแห่งหนึ่ง ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศให้ความสนใจในการเที่ยวชมมาก การเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา สามารถเที่ยวชมได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น โดยที่ตอนเช้านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเดินชมตลาดน้ำอัมพวา ซื้อกับข้าวและของสดที่ตลาดน้ำอัมพวา หรือเพื่อตักบาตรทางน้ำ ซึ่งจะได้บรรยากาศไปอีกแบบ ที่แตกต่างกับตลาดน้ำอัมพวาในยามค่ำคืน โดยตลาดน้ำอัมพวาในช่วงตอนเย็น ถึงช่วงค่ำเหมาะกับการจับจ่ายซื้อหาอาหารกับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของทางเรือ ที่มีอาหารให้เลือกซื้อมากมาย เช่น ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย หอยทอด ผลไม้ ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย ขนมตาล และอื่นๆอีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกลับบ้าน หรือซื้อมานั่งกินกันริมบันไดของตลิ่งเลยก็ได้

นอกจากตลาดน้ำอัมพวา จะมีอาหารขายในคลองอัมพวาแล้ว สองข้างทางสองฝั่งคลองอัมพวายังมีร้านค้าขายของที่ระลึกจากตลาดน้ำอัมพวา เพื่อให้ได้เลือกซื้อไปฝากญาติพี่น้อง และคนที่ในครอบครัวที่ยังไม่เคยมาได้สัมผัสตลาดน้ำอัมพวาและในช่วงค่ำนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศนิยมยังสามารถที่จะนั่งเรือชมหิ่งห้อยรอบเกาะอัมพวา ชมสถาปัตยกรรมเรือนไม้เก่ากว่า 100 ปี และมักจะพักค้างคืนแบบโฮมสเตย์อัมพวา หรือบ้านพักคลองอัมพวา เพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนชุมชนอัมพวาที่แสนเรียบง่าย

ข้อมูลจาก http://www.amphawaguide.com/amphawa-floating.php

สถานที่ท่องเที่ยว
ใกล้เคียง
 
ที่พัก/ร้านอาหาร ในบริเวณใกล้เคียง  
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :
มีคนถูกใจ
 คน 
หน้าที่ <1> <เส้นทางการเดินทาง>
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ
 
 

หน้าที่ <1> <เส้นทางการเดินทาง>

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ (Comment)

เขียนโดย
ข้อความ
 


ขอขอบคุณ เวบไซต์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บอร์ดต่างๆ
เช่น บอร์ด Pantip ห้อง Blueplanet และ ทั้งบอร์ดและ web อื่นๆอีกมากมาย ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล ครับผม

ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพบนเว็บไซต์ โดยไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ทำซ้ำ แก้ไข หรือ ดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด หรือเผยแพร่ ในทุกสื่อ
หากท่านใดต้องการข้อมูลบนเว็บไซต์ ny1trip.com กรุณาติดต่อ webmaster@ny1trip.com เพื่อขออนุญาตก่อน เนื่องจากข้อมูลและรูปภาพบางชิ้นเป็นของเพื่อนฝูง ซึ่งทางผู้จัดทำเว็บไซต์จะต้องเขียนไปขออนุญาตจากทางเจ้าของผลงานก่อนทุกครั้ง เพราะไม่ทราบว่าทางเจ้าของผลงานจะยินดีหรือไม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ