เริ่มต้น เดินทาง ท่องเที่ยว วางแผน กันกับเรา รวม รีวิว เฉพาะประเภทร้านอาหาร ..  รวม รีวิว เฉพาะประเภทที่พัก .. Page พูดคุยถึงการเดินทางเก็บข้อมูลที่ผ่านมา เกี่ยวกับผู้จัดทำครับ ...

เที่ยวภาคเหนือ

เที่ยวภาคกลาง

เที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เที่ยวภาคตะวันออก

เที่ยวภาคตะวันตก

เที่ยวภาคใต้

- เที่ยวในกรุงเทพ
- เที่ยวแบบ One Day Trip
( ไปเช้า - เย็นกลับ )
- เตรียมตัวก่อนออกท่องเที่ยว
       - ถ่ายให้สวยด้วยคอมแพค

 

ที่พัก
การเดินทาง
สถานที่
ท่องเที่ยว
จังหวัด
อุบลราชธานี
ท่องเที่ยว
อุบลราชธานี
เที่ยว
อุบล
สถานที่ท่องเที่ยว
เว็บ อุบลราชธานี

หัวข้อ

โขงเจียม .. แม่น้ำสองสี ร้านอาหารริมโขง

Zone ที่ตั้ง

แผนที่ อุบลราชธานี

ค่าใช้จ่าย -
ที่อยู่/โทรศัพท์  
การเดินทาง อยู่บริเวณริมแม่น้ำโขง อ.โขงเจียม
รายละเอียด

อ.โขงเจียม เป็นอำเภอเล็กๆริมแม่น้ำโขงซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จ.อุบลราชธานี หลายแห่งไม่ว่าจะเป็น ผาแต้ม ,น้ำตกแสงจันทร์(น้ำตกลงรู) ,แก่งตะนะ ,ฯลฯ เป็นจุดชมทิวทัศน์แม่น้ำสองสีที่มีความงดงาม เป็นที่ตั้งของวัดถ้ำคูหาสวรรค์อันเลื่องชื่อ วัดถ้ำเหวสินธ์ชัยอันงดงาม และที่สำคัญ ที่อำเภอแห่งนี้ยังมีร้านอาหารเก่าแก่ในลักษณะเรือนแพริมน้ำ ไว้คอยบริการปลาสดรสเลิศจากแม่น้ำโขงให้แก่นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองตั้งอยู่อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว
ใกล้เคียง
ตลาดยามเช้าที่โขงเจียม
มีพืชผัก ผลผลิตทางเกษตรที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล รวมไปถึงปลาชนิดต่างๆ สองอย่างนี้ดูเหมือนจะเป็นสัญญาลักษณ์ของตลาดแห่งนี้
(ชมรีวิว)
วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย
ในบริเวณวัดมีพระพุทธรูปองค์สูงตระหง่าน ผิวขององค์พระทำด้วยกระจกเล็กๆ ดูแปลกตา ภายในวัดมีถ้ำเล็กๆ หรือที่เรียกกันว่า ถ้ำเหวสินธุ์ชัย บริเวณของเพิงถ้ำ มีน้ำตกจากลำธารเล็กไหลผ่านลงมาเป็นน้ำตก สวยงามและร่มเย็น
(ชมรีวิว)

ทอแสงโขงเจียมรีสอร์ท
โรงแรมตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง อำเภอโขงเจียม อยู่ใกล้แม่น้ำสามารถชมทิวทัศน์ของแม่โขงได้ แค่เพียงคุณก้าวออกมาจากห้องพักของคุณ เพียงไม่กี่ก้าวก็จะได้สัมผัสกับเขตแดนที่กั้นระหว่างไทย - ลาว และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม
(ชมรีวิว)

ที่พัก/ร้านอาหาร ในบริเวณใกล้เคียง  
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
มีคนถูกใจ
 คน 
หน้าที่ <1> <2> <เส้นทางการเดินทาง>
ป้ายโขงเจียม ... แถวๆนี้จุดไหนๆ ก็เห็นตะวันก่อนใครในสยามหมด ผาแต้มก็มีป้ายแบบนี้ ผาชะนะไดก็แบบนี้ เลยไม่รู้ว่าที่ไหนจะเห็นก่อนกัน แหะๆ เอาล่ะครับ รีวิวนี้ เราก็อยู่แถวๆโขงเจียม ... ริมน้ำโขง ห่างจากป้ายนี้ไปไม่ไกลนัก
เราวิ่งไปตามถนน ไม่นานนัก ก็จะพบร้านอาหารที่สร้างเป็นแพ อยู่ในแม่น้ำโขงเยอะแยะเลย ถ้าหันหน้าเข้าป้าย เราก็วิ่งไปตามถนนด้านซ้ายมือไปเรื่อยๆ
หาที่จอดรถได้ก็จอด แล้วลงเดินตามถนนริมแม่น้ำไปเรื่อยๆครับ เห็นลิบๆนู่นน คือฝั่งลาว
ชื่อร้านก็ดูได้จากบนหลังคา ใครนิยมชมชอบร้านไหนก็เข้าร้านนั้นเลย ทริปนี้ เพื่อนผู้นำทางของผม (เป็นคนอุบลฯ) พาเราเดินทางมาที่นี่ โดยมีจุดมุ่งหมายว่าจะพาไปทานที่ร้าน "แม่น้ำสองสี" ซึ่งเขาว่า รสชาติดี เขาแนะนำร้านนี้ให้พวกผมน่ะครับ
ร้านแม่น้ำสองสี อยู่สุดทางด้านหน้านั่นเอง แต่ เข้าไปแล้วเกิดเหตุนิดนึงคือว่า บังเอิญเป็นวันเผาศพของเจ้าของร้านพอดี ร้านก็เลยเต็มไปด้วยญาติพี่น้องที่มาร่วมงานกัน ร้านจึงปิด เลยอดเข้าไปชิม ...ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ คณะของเราเลยต้องเปลี่ยนเป้าหมายไปชิมที่ แพอารยากัน ..
อันนี้เป็นไร่มันบ้าง ถั่วบ้าง ของชาวบ้านที่ไปทำกันไว้ช่วงน้ำลด
และแล้วก็มาถึง แพอารยา .. เดินลงไปกันเล้ย !...
เดินลงดีๆนะหนูน้อย ...
เดินเข้าไปในร้านกันเลยครับ
ร้านค่อนข้างกว้างขวางครับ หลายโต๊ะอยู่
ภาพที่ติดอยู่บนผนังภายในร้าน เข้าใจว่า เป็นปลาที่ร้านจับได้แล้วถ่ายรูปไว้
เอาล่ะ .. เราก็เลือกโต๊ะ ได้โต๊ะตรงท่าเรือพอดี
ท่าเรือนี้ เป็นท่าเรือของแพเขา ที่จะรับส่งคนข้ามไปลาว .. ราคาไม่ได้ถามไว้ซะด้วยซิ !
พอลูกค้าลงครบ ก็จะพาข้ามไปลงตรงท่าเรือฝั่งกระนู้น .. ถามเพื่อนที่พาไป เขาบอกว่าฝั่งกระนู้นก็จะมีตลาดอยู่ตรงท่าเรือ ใหญ่พอสมควร บางคณะก็แค่ข้ามไปเดินแถวๆตลาดแค่นั้นแหละ ก็กลับแล้ว หรือจะเข้าลาวแล้วไปเที่ยวต่อในเมืองก็ได้
อาหารจานแรกมาลงที่โต๊ะแล้ว ..กุ้งขาวผัดพริก ...
ดูตัวกุ้งกันครับ ความรู้สึกส่วนตัว .. ผมว่าไม่ค่อยสดเท่าไรนัก สำหรับจานนี้รสชาติไม่เท่าไรเฉยๆมากสำหรับเมนูนี้
ข้าวสวยร้อนๆ ... หุงเม็ดสวยๆมาแล้วด้วย ..
อันนี้เมนูแนะนำของเพื่อผม ลาบปลาคัง .. ชิมดูแล้ว ปลาไม่คาวทานได้สบายๆ (ส่วนตัวทานปลายากมาก โดยเฉพาะปลาน้ำจืดครับ พาลจะเหม็นคาวตลอดเลย) รสชาติก็คงต้องแล้วแต่คนชอบแล้วกัน ลิ้นอาจจะคนละแนวกันได้
ยำหมูยอ ... อันนี้ส่วนตัวว่ารสชาติจัดจ้าน ลงตัวดี ... ชอบๆ เมนูนี้
 
 
หน้าที่ <1> <2> <เส้นทางการเดินทาง>
 
 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ (Comment)

เขียนโดย
ข้อความ
 

 

ขอขอบคุณ เวบไซต์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บอร์ดต่างๆ เช่น บอร์ด Pantip ห้อง Blueplanet และ ทั้งบอร์ดและ web อื่นๆอีกมากมาย ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล ครับผม

ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพบนเว็บไซต์ โดยไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ทำซ้ำ แก้ไข หรือ ดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด หรือเผยแพร่ ในทุกสื่อ
หากท่านใดต้องการข้อมูลบนเว็บไซต์ ny1trip.com กรุณาติดต่อ webmaster@ny1trip.com เพื่อขออนุญาตก่อน เนื่องจากข้อมูลและรูปภาพบางชิ้นเป็นของเพื่อนฝูง ซึ่งทางผู้จัดทำเว็บไซต์จะต้องเขียนไปขออนุญาตจากทางเจ้าของผลงานก่อนทุกครั้ง เพราะไม่ทราบว่าทางเจ้าของผลงานจะยินดีหรือไม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ