รีวิว ทั้งหมด รายชื่อ ร้านอาหาร ตามจังหวัดต่างๆ รายชื่อ ที่พัก ตามจังหวัดต่างๆ Page พูดคุยถึงการเดินทางเก็บข้อมูลที่ผ่านมา About US
 
เที่ยวภาคเหนือ
เที่ยวภาคกลาง
เที่ยวภาคอีสาน
เที่ยวภาคตะวันออก
เที่ยวภาคตะวันตก
เที่ยวภาคใต้
- เที่ยวในกรุงเทพ
- One Day Trip
(เที่ยวไปเช้า - เย็นกลับ)
- เตรียมตัวก่อนเดินทาง
webbaord(บอร์ด)
FB การเดินทางเก็บข้อมูล
 
 
 

ท่องเที่ยว
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ไปเช้าเย็นกลับ

เดินทาง
ไปเช้า - เย็นกลับ
กรุงเทพ ปริมณฑล
เดินทางสบายๆ
เที่ยวจังหวัดใกล้ๆ
แบ๊กแพค
one day trip
เดินทาง 1 วัน
ท่องเที่ยว 1 วัน
ทริป 1 วัน

รีวิว แบ่งตามจังหวัด (click เพื่อเข้าไปดูในแต่ละจังหวัดได้เลยครับ )
กรุงเทพ กาญจนบุร จันทบุร ชลบุร ชลบุรี(พัทยา) เชียงราย เชียงใหม่(ดอยอินทนนท์) นครปฐม นครราชสีมา
นครสวรรค ปราจีนบุร พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม สุโขทัย สุพรรณบุร อุบลราชธาน    
มีคนถูกใจ
 คน 
 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ
One Day Trip ทริปเดินทางสั้นๆ แบบไปเช้า - เย็นกลับ
(ทริปส่วนมากจะเริ่มเดินทางจาก กทม. นะครับ)

   รีวิวสำหรับโซนนี้ จะพาทุกท่านไปเที่ยวแบบคนที่เวลาน้อย แต่ใจมันร้อนรุ่ม อยากจะโบยบินไปแบบนก ชื่นชมกับความงามสวยที่อยู่รอบๆตัวเรา ในตัวกรุงเทพเอง ในตัวจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพ ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ที่ที่ไปแล้วสบายตา สบายอารมณ์ ชีวิตได้ผ่อนคลาย ได้ไปดูต้นไม้สีเขียว ทะเลและท้องฟ้าที่เป็นสีฟ้าๆ บางทีแค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ การท่องเที่ยวสำหรับบางคนก็ช่างจะเป็นเรื่องง่ายดาย แต่สำหรับบางคนเหมือนเป็นเรื่องยาก แต่ละคนอาจมีภาระแตกต่างกันไป ที่ไม่สามารถออกไปเที่ยวกันได้มากนัก นานๆอาจจะมีวันหยุดหลุดมาซํก 1 วัน จะทำวันเหล่านั้นในมีความทรงจำที่สวยงามได้อย่างไร One day Trip พวกนี้ .. อาจจะช่วยให้ท่านได้สร้าง ความทรงจำที่สวยงามใน 1 วันได้บ้าง ... ลองมาทัศนากันครับ

ดูที่จังหวัด อยุธยา, พัทยา, ชลบุรี , นครปฐม , สุพรรณบุรี , สมุทรสงคราม
หน้าที่ <1> <2>

- เที่ยวในกรุงเทพ

ท่องเที่ยว บ้านศิลปิน
บ้านศิลปิน ชุมชนคลองบางหลวง ... อนุรักษ์ศิลปไทย หุ่นกระบอกเล็ก ที่กำลังจะสูญหาย !!
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
การแสดงหุ่นละครเล็ก คลองบางหลวง คณะคำนาย ณ บ้านศิลปิน เปิดให้ชมฟรี ทุกวัน รอบเวลา 14.00 น. (การแสดงหยุดทุกวันพุธ) กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า เนื่องจากมีบางกรณีที่ทางหุ่นละครเล็ก คลองบางหลวง มีความจำเป็นต้องไปทำการแสดงนอกสถานที่ จึงไม่สามารถจัดแสดงให้ชม ณ บ้านศิลปินได้
(ชมรีวิว บรรยากาศ
บ้านศิลปิน ชุมชนคลองบางหลวง ได้ที่นี่ .... )
เข้าทาง ถนนราชพฤกษ์ (ไม่มีป้ายซอย .. ) จะเป็นทางเข้า วัดคูหาสวรรค์ อยู่เกือบๆ ถึงแยกที่ ราชพฤกษ์ตัดกับ เพชรเกษม เข้าไปตามป้ายทางไปวัดคูหาสวรรค์ จอดรถที่ลานวัดเลยครับ
(ดูรีวิว เส้นทางการเดินทาง ได้ที่นี่ครับ)
ท่องเที่ยว วัดพระแก้ว
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว ) ... วัดหลวงคู่เกาะรัตนโกสินทร์ ..
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว เป็นวัดที่ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง
เป็นวัดที่เรา คนไทย ควรจะแวะไปเยี่ยม ไปชม ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ...
(ชมรีวิว บรรยากาศ
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว ) ได้ที่นี่ .... )
เดินทางไป ถนนราชดำเนิน ตรงไปทางสนามหลวง จะเห็นวัดพระแก้วอยู่ติดๆกับสนามหลวงเลยครับ
- กรุงเทพ & พัทยา (ระยะทาง ประมาณ 140 Km.) <ดูรีวิวอื่นๆในพัทยา>
ท่องเที่ยว ตลาดน้ำ 4 ภาค
Art In Paradise ... สนุกสนานกับภาพเขียน 3 มิติ
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :  
Art in Paradise พิพิธภัณฑ์ศิลปะเก๋ ๆ ที่รวบรวมเอาภาพวาด 3 มิติ เอาไว้มากกว่า 140 ภาพ บนพื้นที่ประมาณ 5,800 ตารางเมตร โดยมีศิลปินชาวเกาหลีใต้ ชิน แจ ยอล (Shin Jae Yeoul) เป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ ทุ่มทุนกว่า 50 ล้านบาท เนรมิต Pataya palladiam เก่าๆ ให้กลายเป็น Gallary แสดงภาพสามมิตสุดอลังการ ที่คุณๆจะได้เข้าไปร่วมสนุก เพลิดเพลินกับภาพถ่าย สามารถสาร้างสรรค์จินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัด !
(ชมรีวิว บรรยากาศ Art in Paradise ได้ที่นี่ .... )
จากกรุงเทพมุ่งสู่พัทยา(ดูรีวิวการขับจากกรุงเทพสู่พัทยาได้ที่นี่) ไปเข้าทางพัทยากลางแล้วเลี้ยวเข้าพัทยาสาย 2 (เป็น one way วิ่งจากพัทยากลางไปเหนือ) วิ่งไปเกือบสุดทาง เลย Big C (อยู่ด้านขวามือ) ไป 2 ซอย (ซอย พัทยาสายสอง 1 ) เลี้ยวเข้าไปอยู่ซ้ายมือครับ
ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ใช้ ทางหลวงหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์ หรือ กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่) ครับ
ท่องเที่ยว ตลาดน้ำ 4 ภาค
ชอบปิ้งแบบย้อนยุคที่ ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ...
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค รวบรวม ของดี 4 ภาค มาไว้ที่นี่ เสน่ห์ แห่งใหม่ในเมืองพัทยา ...
(ชมรีวิว บรรยากาศตลาดน้ำ 4 ภาค ได้ที่นี่ .... )
รถโดยสารประจำทาง ถ้านั่งรถป.1 ที่เอกมัย ซื้อตั๋วรถกรุงเทพ-สัตหีบเลยครับ เพราะเป็นทางผ่าน จะได้ไม่ต้องต่อรถ บอกคนขับไว้ได้เลยครับ ว่า ตลาดน้ำ 4 ภาค ตัวตลาดน้ำจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดถนนใหญ่เลย หรือจะนั่งรถมาลงแยกพัทยากลาง หรือใต้ก็ได้ แล้วนั่งรถสองแถวต่อไปบอกว่าลงตลาดน้ำ 4 ภาคก็ได้
ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ใช้ ทางหลวงหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์ หรือ กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่) ครับ
Silver Lake
ชมไร่องุ่น ถ่ายรูปวิวสวยๆที่ ไร่องุ่น Silver Lake
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
เไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake ) เป็นไร่องุ่นขนาดใหญ่ในพื้นที่กว่า 1000 ไร่ปลูกองุ่นถึง 12 สายพันธุ์ ให้ผลผลิตสลับเปลี่ยนกันไป นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวสวนองุ่นริมอ่างเก็บน้ำ มีวิวทิวทัศน์สวยงามโดยเฉพาะยามพระอาทิตย์ตก นักท่องเที่ยวนิยมซื้อองุ่นสด และผลิตภัณฑ์จากองุ่น เช่น องุ่นกวน น้ำองุ่น ฯลฯ ...
(ชมรีวิว บรรยากาศ
ไร่องุ่น Silver Lake ได้ที่นี่ .... )
* ข้อมูลโรงแรมพัทยา ที่พักในพัทยา ดูได้ที่นี่ โรงแรมพัทยา
1. จากถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าไปอำเภอสัตหีบ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 161 ให้สังเกตุ ทางซ้ายมือ จะเห็นทางเข้า วัดเขาชีจรรย์ เลี้ยวเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร จะเห็นไร่องุนซิลเวอร์เลคอยู่ทางขวามือ
ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ใช้ ทางหลวงหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์ หรือ กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่) ครับ
พิพิธภัณฑ์ขวด (พัทยา) ศิลปะในขวดแก้ว.. โลกใบเล็กในขวดใสๆ
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
พิพิธภัณฑ์ขวด พัทยา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2538 เกิดขึ้นการผลงานการสร้างสรรค์ของ มิสเตอร์ ปีเตอร์ เบย์ เดอเลย์ (Mr. Pieter Bij Deleij) ศิลปินชาว ฮอลแลนด์และคุณประไพศรี ไทพาณิชย์ ศิลปินร่วมสมัยของจังหวัด ชลบุรี และเป็นศิษย์แต่เพียงผู้เดียว ที่ได้สืบทอดผลงานอย่างต่อเนื่อง ตลอดมาจนถึงปัจจุบัน
(ชมรีวิว
พิพิธภัณฑ์ขวด (พัทยา) ได้ที่นี่ .... )
การเดินทางครั้งนี้ ออกจากกรุงเทพ โดยใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์ ( กรุงเทพ-ชลบุรี หรือ ทางหลวงหมายเลข 7) ยาวมาจนถึง พัทยาเลยครับ แล้วเลี้ยวขวาออกไปทางพัทยาเหนือ เลย รพ. กรุงเทพไปนิดนึง ก็จะเห็น วิทยาลัยอาชีวศึกษา คิงส์ตันครับ พิพิธถัณฑ์จะอยู่ในตึกด้านขวามือครับ
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
โลกย่อส่วน เที่ยวรอบโลกในวันเดียว !! เมืองจำลอง (Mini Siam)
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
สถานที่รวบรวมของโบราณสถาน และสถานที่สำคัญ เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานพระราม 9 ปราสาทหินพิมาย ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีมินิยุโรป ซึ่งจำลองสถาปัตยกรรม ที่มีชื่อเสียง ของประเทศต่างๆ ทั่วภาคพื้นทวีปยุโรป และอเมริกา เช่นหอไอเฟล เทพี สันติภาพ แกรนแคนยอน ฯลฯ
(ชมรีวิว
เมืองจำลอง (mini siam) ได้ที่นี่ .... )
การเดินทางครั้งนี้ ออกจากกรุงเทพ โดยใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์ ( กรุงเทพ-ชลบุรี หรือ ทางหลวงหมายเลข 7) ยาวมาจนถึง พัทยาเลยครับ แล้วเลี้ยวขวาออกไปทางพัทยาเหนือ เลย รพ. กรุงเทพไปนิดนึง ก็จะเห็น เมืองจำลองอยู่ด้านขวามือครับ กลับรถแล้วก็ชิดซ้ายเข้าไปได้เลยครับ มีที่จอดด้านใน
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
เดินชมดอกไม้ละลานตาที่ สวนนงนุช พัทยา
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
สวนนงนุชพัทยา ความงามหลากสี เรียงรายคู่ธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 1500 ไร่ ถูกเนรมิตให้เป็นสวรรค์บนดินที่โอบล้อมด้วยสวนไม้ดอก ไม้ประดับ พันธุ์ไม้หายากทั้งใน และต่างประเทศ ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ลีลาร่ายรำที่อ่อนช้อย สลับกับศิลปการต่อสู้ที่บรรจงสร้างสรรค์ ประณีตสะกดทุกสายตา ....
(ชมรีวิว
สวนนงนุช ได้ที่นี่ .... )
การเดินทางครั้งนี้ ออกจากกรุงเทพ โดยใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์ ( กรุงเทพ-ชลบุรี หรือ ทางหลวงหมายเลข 7) ยาวมาจนถึง พัทยาเลยครับ แล้วเลี้ยวซ้ายออกไปทางพัทยาใต้ วิ่งตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึงครับ
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
- กรุงเทพ & ชลบุรี (ระยะทาง ประมาณ 100 Km.) <ดูรีวิวอื่นๆในชลบุรี>
ท่องเที่ยว ตลาดประมงท่าเรือพลี
ตลาดประมงท่าเรือพลี ...... สะพานคนเดิน ชิมอาหารทะเลสดๆ เพียบ !!
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
สภาพโดยทั่วไป ก็เป็นตลาดสดขายอาหารเป็นหลัก อาหารส่วนมากก็เป็นอาหารทะเล สามารถซื้อได้ทั้งของสด ของแห้ง หรือจะเป็นอาหารที่ปรุงเสร็จแล้ว นั่งทานกันที่นั่นเลยก็ยังได้ ร้านค้าเยอะแยะ .. นับดูคร่าวๆก็ประมาณ 50 ร้านได้ .. ปัญหาหลักคือ ที่นั่งไม่พอนั่งทาน ซื้อแล้วหาที่นั่งทานไม่ได้ ... ถ้าไปคนเดียว แล้วคิดจะนั่งทาน เป็นเรื่องที่ยากมากครับ เพราะไม่มีคนจองที่ให้ ... อาหารทะเล หลากหลายพอสมควรครับ ...
(ชมรีวิว
ตลาดประมงท่าเรือพลี ได้ที่นี่ .... )
เดินทางไปให้ถึงชลบุรี หาค่ายทหาร นวมินทราชินี ให้เจอครับ (ถ้ามาจากทางบ้านบึง) เลยค่ายไปจะมี 4 แยกเลี้ยวซ้ายเข้าไปครับ จะมีป้ายบอกทางไปตลอดไม่ไกลจากแยกนั้นเท่าไรนักครับ ผ่านสวนสาธารณะไป ครับ
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
- กรุงเทพ & สมุทรสงคราม (ระยะทาง ประมาณ 100 Km.)
ท่องเที่ยว ตลาดดอนหวาย
ตลาดน้ำอัมพวา ... ตลาดน้ำน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ ...
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :  
ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดน้ำ ตั้งอยู่ใน ในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ระยะทางไม่ห่างจากกรุงเทพมาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาตลาดน้ำอัมพวาได้ จากรุงเทพโดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษ ตลาดน้ำอัมพวานับว่าเป็นจุดที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อีกแห่งหนึ่ง
(ชมรีวิว
ตลาดน้ำอัมพวา ได้ที่นี่ .... )
ากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ เดิม)ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม ถึงสี่แยกเลี้ยวขวา -เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ เลี้ยวขวาถึงสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้าย ทางเดียวกับไปอำเภอดำเนินสะดวกและอุทยาน ร.2 ประมาณ 6 กม ก่อนถึงสามแยกไฟแดงพบป้ายสีขาว ประกอบหัวโขน 3 หัว ขนาดใหญ่ มีทางแยกทางซ้ายเข้า อ.อัมพวา ไปอีกประมาณ 800 เมตร. ทางแยกซ้ายมือ เข้าตลาดอัมพวา จอดรถบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
ท่องเที่ยว ตลาดดอนหวาย
เที่ยวดอนหอยหลอด ... เนินทรายขี้เป็ดกลางปากอ่าว
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :
ดอนหอยหลอด (อังกฤษ: Don Hoi Lot) เป็นสันดอนตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง มีอาณาบริเวณกว้างประมาณ 3 กิโลเมตร ยาว 5 กิโลเมตร ใน ตำบลบางจะเกร็ง ตำบลแหลมใหญ่ ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นสถานที่ที่พบหอยหลอดจำนวนมาก เกิดจากการตกตะกอนของดินปนทราย (ชาวบ้านเรียกว่า “ทรายขี้เป็ด”)
(ชมรีวิว
ดอนหอยหลอด ได้ที่นี่ .... )
1.การเดินทางจากกรุงเทพฯ ผ่านจ.สมุทรสาคร ถึงตลาดบางแก้ว เลี้ยวซ้ายเข้าดอนหอยหลอดไปประมาณ 9 กม.
2.การเดินทางจากกรุงเทพฯ ผ่านจ.สมุทรสาคร ถึงปากทางเข้าวัดบางบ่อ เลี้ยวซ้ายเข้าดอนหอยหลอดไปประมาณ 5 กม.
3.การเดินทางจากกรุงเทพฯ ผ่านจ.สมุทรสาคร ถึงหลัก กม. 64 เลี้ยวซ้ายเข้าดอนหอยหลอดไปประมาณ 4 กม.
4.การเดินทางจากตลาดน้ำอัมพวาผ่านตัวเมืองแม่กลอง ถึงหลัก ขึ้นทางต่างระดับเข้าดอนหอยหลอดไปประมาณ 5กม.
5.การเดินทางจากเพชรบุรี ถึงสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ยูเทรินซ้าย ลอดใต้สะพาน เข้าดอนหอยหลอดไปประมาณ 4 กม.

(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
ท่องเที่ยว ตลาดดอนหวาย
ค่ายบางกุ้ง โบสถ์ปรกโพธิ์ ... Unseen โบสถ์ไทย
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :  
เดิม ค่ายบางกุ้ง เป็นค่ายทหารเรือในสมัยแผ่นดิน สมเด็จพระเจ้าเอกทัศ สมัยนั้น พระเจ้ามังระ กษัตริย์พม่า ให้เกณฑ์กองทัพเข้ารุกรานอาณาจักรอยุธยาทั้ง 2 ทาง ให้มังมหานรธาเป็นแม่ทัพยกเข้าตีทางทิศใต้ ยกเข้าตีเมืองมะริด เมืองตะนาวศรี เมืองหุยตองจา เมืองชุมพร เมืองกาญจนบุรี เมืองราชบุรี เพชรบุรี แล้วจึงยกกลับไปตั้งกองทัพต่อเรืออยู่ที่ดงรังหนองขาว เมืองกาญจนบุรี
(ชมรีวิว
ค่่ายบางกุ้ง ได้ที่นี่ .... )
จากตัวเมืองสมุทรสงคราม ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 325 (แม่กลอง-อัมพวา) ประมาณ 5 กม. เลยวัดบางกะพ้อม (ยังไม่ถึงตลาดอัมพวา) ให้สังเกตทางแยกซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง(สะพานสมเด็จพระศรีสุริเยนทร์) ตรงไปถึง ถึงสามแยกเลี้ยวขวา ตรงไปผ่านวัดภุมรินทร์ จนถึงสามแยก (มีวัดบางแคใหญ่อยู่ขวามือ) เลี้ยวขวา ตรงไปผ่านวัดบางแคน้อย วัดปากน้ำ ข้ามสะพานคลองแควอ้อม สังเกตค่ายบางกุ้งอยู่ซ้ายมือ จะเห็นแนวกำแพงของค่าย
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
ท่องเที่ยว ตลาดดอนหวาย
วัดบางแคน้อย .. โบสถ์ไม้แกะสลักที่แสนวิจิตร ตระการตา
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ :  
วัดบางแคน้อยตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ตำบลแควอ้อม อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ห่างจากค่ายบางกุ้งประมาณ 200 เมตร ทางเข้าติดกับโรงพยาบาลอัมพวา สร้างเมื่อ พ.ศ.2411 โดย คุณหญิงจุ้ย (น้อย) วงศาโรจน์ เป็นผู้สร้าง เดิมอุโบสถของวัดสร้างบนแพไม้ไผ่ผูกไว้กับต้นโพธิ์ ต่อมาพระอธิการรอด เจ้าอาวาสองค์ที่ 2 ได้สร้างอุโบสถบนพื้นดิน ในปี พ.ศ.2418
(ชมรีวิว
วัดบางแคน้อย ได้ที่นี่ .... )
จากตัวเมืองสมุทรสงคราม ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 325 (แม่กลอง-อัมพวา) ประมาณ 5 กม. เลยวัดบางกะพ้อม (ยังไม่ถึงตลาดอัมพวา) ให้สังเกตทางแยกซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง(สะพานสมเด็จพระศรีสุริเยนทร์) ตรงไปถึง ถึงสามแยกเลี้ยวขวา ตรงไปผ่านวัดภุมรินทร์ จนถึงสามแยก (มีวัดบางแคใหญ่อยู่ขวามือ) เลี้ยวขวา ตรงไปก็จะเห็นวัดบางแคน้อย ปากทางเข้าวัดจะติดกับป้ายโรงพยาบาลอำเภออัมพวา
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
- กรุงเทพ & นครปฐม (ระยะทาง ประมาณ 100 Km.) <ดูรีวิวอื่นๆในนครปฐม>
ท่องเที่ยว ตลาดดอนหวาย
ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดอาหารไทย ..บรรยากาศ ตลาดเก่าในอดีตสมัย ร. 6 ล่องเรือชมแม่น้ำท่าจีน
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
เป็นตลาดที่ขายของกินเยอะมากๆครับ หลากหลาย และ หลายหลากมากๆ ทั้งของสด ของแห้ง อาหารที่ปรุงเสร็จแล้ว ต้นไม้ ของเล่น ขนม เรียกได้ว่า มีแทบทุกอย่าง ตัวตลาดกว้าง-ใหญ่ มากๆ ครับ เดินกันแทบไม่ทั่ว .. ร้านอาหารที่ทำแบบเป็นแพริมน้ำก็มีเรียงรายเต็มไปหมด โดยรวมๆแล้ว เป็นตลาดที่น่าเดินอีกแห่งนึงครับ ข้าวของไม่จัดอยู่ในเกณฑ์แพง ราคาปกติ .. ค่อนข้างไปทางตลาดสดซะด้วยครับ ลองตามผมมาดูในรีวิวกันครับ ว่าอะไร ราคาประมาณไหน ( ลงรีวิวนี้ วันที่ 14 สค 2554 )
(ชมรีวิว
ตลาดน้ำดอนหวาย ได้ที่นี่ .... )
จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี (ถนนหมายเลข 338) มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐม เลี้ยวซ้ายเข้าทาง พุทธมณฑลสาย 5 เข้าไปประมาณ 3 กม. จะมีสามแยก เลี้ยวขวาเข้าไปทางตลาดน้ำดอนหวายครับ
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย .. ผลงานสร้างสรรค์ ดุจมีชีวิตจริง !!
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
เป็นสถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสซึ่งมีความสวยงามและเหมือนจริงให้ความรู้สึกนุ่มนวล ซึ่งเป็นผลงานสร้างสรรค์ของ คุณดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ และกลุ่มศิลปินไทยซึ่งใช้เวลาค้นคว้าทดลองกว่า 10 ปี โดยมีวัตถุประสงค์ในอันที่จะส่งเสริม เผยแพร่และอนุรักษ์ไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมและประเพณีของไทย ก่อตั้งโครงการเมื่อปีพ.ศ.2525 เปิดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2532
(ชมรีวิว
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ได้ที่นี่ .... )
จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี (ถนนหมายเลข 338) มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐม จนเกือบถึงทางที่ตัดกับ เพชรเกษม จะเห็นป้าย พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ให้กลับรถอยู่ด้านซ้ายมือ ตัวอาคารจะอยู่ทางด้านขวามือ ก็กลับรถไปครับ
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
สวนสามพราน
เที่ยวชม วิถีไทย .. คนกับช้าง ที่สวนสามพราน
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
เป็นสถานที่พักผ่อนตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 32 กม. อยู่ติดแม่น้ำนครชัยศรี มีเนื้อที่ 137.5 ไร่ ภายในจัดแต่งเป็นสวนดอกไม้นานาชนิด หมู่บ้านไทย และบางส่วนเป็น โรงแรม ที่พัก และสนามกอล์ฟ
นอกจากนี้ยังมีการแสดงพื้นบ้านให้ชมในช่วงบ่ายเป็นประจำทุกวัน
(ชมรีวิว
สวนสามพราน ได้ที่นี่ .... )
จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี (ถนนหมายเลข 338) มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐม เลี้ยวซ้ายเข้า พุทธมณฑลสาย 4 (ที่เลือกสาย 4 เพราะ ถนนกว้าง วิ่งสบายครับ) แล้วไปเข้า เพชรเกษม วิ่งตรงไป สวนสามพรานจะอยู่ซ้ายมือ ครับ
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ที่นี่)
- กรุงเทพ & สุพรรณบุรี (ระยะทาง ประมาณ 100 Km.) <ดูรีวิวอื่นๆในสุพรรณ>
ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ไปเช้า เย็นกลับ
วัดไผ่โรงวัว .. อย่าทำในสิ่งไม่ดี ไม่เช่นนั้นตายไปจะเป็น "เปรตวัดไผ่"
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
วัดไผ่โรงวัว หรือ วัดโพธาราม เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรณบุรี ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นจำนวนมาก เช่น พระพุทธรูปต่างๆ รูปหล่อพุทธประวัติ พระโพธิสัตว์ พระวิหารร้อยยอด เจดีย์ร้อยยอด สังเวชนียสถานจำลอง เมืองสวรรค์เมืองนรกจำลอง ซึ่งสิ่งก่อสร้างเหล่านี้ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอย่างสม่ำเสมอ ..
(ชมรีวิว บรรยากาศ
วัดไผ่โรงวัว ได้ที่นี่ .... )
ออกจากกรุงเทพทาง แคราย แล้วไปทางถนน กาญจนาภิเษก จากนั้น ออกสุพรรณที่ทางหลวงเส้น 340 วิ่งไปเรื่อยจนถึงแยกซ้ายมือไปอำเภอ 2 พี่น้อง เข้าทางหลวงหมายเลข 3422 วิ่งไปประมาณ 14 กม. เลี้ยวขวาเข้าวัด
(ดูรีวิว เส้นทางการเดินทาง ได้ที่นี่ครับ)
ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ไปเช้า เย็นกลับ
บ้านควาย หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ... วิถีชีวิต คน กับ ควาย
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
บ้านควาย – สุพรรณบุรี ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และ รักษาขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมซื่งเป็น
มรดกของประเทศไทย นอกจากนี้โครงการบ้านควายยังสนองนโยบายของรัฐโดยการสร้างงานสร้างรายได้และสร้างโอกาศให้แก่
ชุมชน และชุมชนใกล้เคียงในการทำมาหากินและประกอบอาชีพเพื่อยังชีพอย่างพอเพียง
(ชมรีวิว บรรยากาศ
บ้านควาย หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ได้ที่นี่ .... )
ออกจากกรุงเทพทาง แคราย แล้วไปทางถนน กาญจนาภิเษก จากนั้น ออกสุพรรณที่ทางหลวงเส้น 340 วิ่งไปเรื่อยๆ จนถึงศรีประจันต์  บ้านควายตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 340 (สุพรรณบุรี-ศรีประจันต์) กิโลเมตรที่ 115-116 เลี้ยวขวาเข้าไปครับ
(ดูรีวิว เส้นทางการเดินทาง ได้ที่นี่ครับ)
ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ไปเช้า เย็นกลับ
ตลาด 9 ห้อง 100 ปี ตลาดเก่าริมแม่น้ำ รูปแบบที่กำลังสูญหาย
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
ตลาด 9 ห้อง 100 ปี ตลาดเก่าริมแม่น้ำ รูปแบบที่กำลังสูญหาย เรือนไม้ที่ปลูกติดต่อกัน เรียงเป็นแถวยาว สถานที่ค้าขายของชุมชนไทย-จีน วันเวลาผ่านกว่า 100 ปี หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป เรือนไม้เริ่มผุพัง ชีวิตต้องการความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น วิถีชีวิตในบ้านไม้หลังเก่า เริ่มเลือนหายไป...
(ชมรีวิว บรรยากาศ
ตลาด 9 ห้อง 100 ป ได้ที่นี่ .... )
(ขอบ่นซักนิดเรื่องการเดินทางนะครับ จากที่เดินทางไป ผมหลงทางเยอะมาก เพราะป้ายตลาด 9 ห้อง จะมีให้เห็นจากไกลๆ แล้วพอคุณเลย กลับรถก็จะมีป้ายบอกให้คุณกลับรถไป พอคุณกลับรถป้ายบอกทางก็จะหายไปอีก ... เลยอีก เป็นป้ายบอกทางที่น่าหลงมากๆครับ)
ออกจากกรุงเทพทาง แคราย แล้วไปทางถนน กาญจนาภิเษก จากนั้น ออกสุพรรณที่ทางหลวงเส้น 340 วิ่งไปเรื่อยๆ แล้วก็เลี้ยวซ้ายแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 3351 เข้าไปซักพักจะมีป้ายให้เลี้ยวขวา ไปตลาด 9 ห้อง ก็ไปตามทางจนเจออีกป้ายให้เลี้ยวขวาอีกก็จะถึงแล้วครับ
(ดูรีวิว เส้นทางการเดินทาง ได้ที่นี่ครับ)
ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ไปเช้า เย็นกลับ
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ .. โลกใต้น้ำอันยิ่งใหญ่ แห่งเมืองขุนแผน !
จำนวนผู้เข้าชมรีวิวนี้ : Website counter
ภายในอุโมงค์แก้วใต้น้ำ แห่งสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ บึงฉวาก คือเสมือนเมืองบาดาลซึ่งเราสามารถเดินอยู่ใต้น้ำได้ ฝูงปลาน้ำจืดหลากชนิดแหวกว่ายอยู่รอบๆ ตัว ปลาเสือตอ ปลาบึก ปลาทรงเครื่อง และอีกมากมายซึ่งล้วนแต่หายาก หากแต่ที่ บึงฉวาก นี้ มนุษย์กับเหล่ามัจฉาเหมือนจะสัมผัสกันได้ชิดใกล้ที่สุด
(ชมรีวิว บรรยากาศ
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรตี ได้ที่นี่ .... )
จากถนนสายตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี (ทางหลวงหมายเลข 340) ถึงสี่แยกทางเข้าตัวอำเภอเดิมบางนางบวช เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ตรงไปจนพบสามแยกตัดกับถนนเลียบคลอง ชลประทาน ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนเลียบคลองชลประทาน
(ดูรีวิว เส้นทางการเดินทาง ได้ที่นี่ครับ)
 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ (Comment)

เขียนโดย
ข้อความ
 


ขอขอบคุณ เวบไซต์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บอร์ดต่างๆ
เช่น บอร์ด Pantip ห้อง Blueplanet และ ทั้งบอร์ดและ web อื่นๆอีกมากมาย ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล ครับผม

ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพบนเว็บไซต์ โดยไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ทำซ้ำ แก้ไข หรือ ดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด หรือเผยแพร่ ในทุกสื่อ
หากท่านใดต้องการข้อมูลบนเว็บไซต์ ny1trip.com กรุณาติดต่อ webmaster@ny1trip.com เพื่อขออนุญาตก่อน เนื่องจากข้อมูลและรูปภาพบางชิ้นเป็นของเพื่อนฝูง ซึ่งทางผู้จัดทำเว็บไซต์จะต้องเขียนไปขออนุญาตจากทางเจ้าของผลงานก่อนทุกครั้ง เพราะไม่ทราบว่าทางเจ้าของผลงานจะยินดีหรือไม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ