เริ่มต้น เดินทาง ท่องเที่ยว วางแผน กันกับเรา รวม รีวิว เฉพาะประเภทร้านอาหาร ..  รวม รีวิว เฉพาะประเภทที่พัก .. Page พูดคุยถึงการเดินทางเก็บข้อมูลที่ผ่านมา เกี่ยวกับผู้จัดทำครับ ...

เที่ยวภาคเหนือ

เที่ยวภาคกลาง

เที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เที่ยวภาคตะวันออก

เที่ยวภาคตะวันตก

เที่ยวภาคใต้

- เที่ยวในกรุงเทพ
- เที่ยวแบบ One Day Trip
( ไปเช้า - เย็นกลับ )
- เตรียมตัวก่อนออกท่องเที่ยว
       - ถ่ายให้สวยด้วยคอมแพค

 

Tag
หัวข้อ เดินชมดอกไม้ละลานตาที่ สวนนงนุช
Zone ที่ตั้ง ชลบุรี เมืองพัทยา ค่าใช้จ่าย 100 บาท/คน (ราคาเมื่อปี 51)
ที่อยู่/โทรศัพท์ สำนักงานกรุงเทพ 02 2512161,02 2521786
ที่สวนนงนุช 038 709358-61
การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว สำหรับการเดินทางเพื่อมาเที่ยวชมสวนนงนุชแห่งนี้ไม่ยากเลย โดยหากท่านมาจากกรุงเทพ ขับรถตามถนนสุขุมวิทผ่านจังหวัดชลบุรี ผ่านเมืองพัทยาโดยใช้เส้นทางถนนสายสุขุมวิทตลอดทางเมื่อ เข้าเขตบ้านอำเภอ ผ่านทางเข้าวัดญาณสังวรารามตรงมาที่ตำบลบางเสร่ สวนนงนุช จะอยู่ก่อนที่จะถึง ตำบลบางเสร่ประมาณ 3 กิโลเมตร
(ดูรีวิวเส้นทางการเดินทาง ใช้ มอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7 หรือ กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่) เข้าพัทยา แล้ววิ่งตามสุขุมวิทไปจนถึงครับ)

รถสาธารณะ
นั่งรถจากกรุงเทพ-สัตหีบ จากเอกมัย (หรือ รถตู้ กรุงเทพ-สัตหีบ แถว อนุสาวรีย์ชัย / หน้าเซนจูรี่) ไปลงทางเข้าสวนนงนุช อยู่เลยพัทยาใต้ไปประมาณ 17-18 โล จากนั้นนั่งมอไซค์เข้าสวน 30 บาท

* สวนนงนุช มีรถไฟผ่านนะครับ สถานนีสวนนงนุช น่ะครับ แต่อันนี้ผมไม่ทราบรายละเอียด *

รายละเอียด สวนนงนุชพัทยา ความงามหลากสี เรียงรายคู่ธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 1500 ไร่ ถูกเนรมิตให้เป็นสวรรค์บนดินที่โอบล้อมด้วยสวนไม้ดอก ไม้ประดับ พันธุ์ไม้หายากทั้งใน และต่างประเทศ ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ลีลาร่ายรำที่อ่อนช้อย สลับกับศิลปการต่อสู้ที่บรรจงสร้างสรรค์ ประณีตสะกดทุกสายตา เพลิดเพลินไปกับการแสดงของช้างแสนรู้ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยยังมีบ้านพัก รีสอร์ทในสวนสวย สวนนงนุช ให้คุณได้เลือกสรรค์ทั้งแบบส่วนตัว และหมู่คณะ รองรับงานจัดเลี้ยงได้มากกว่า 3000 คน ให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติตามใจต้องการ
สถานที่ท่องเที่ยว
ใกล้เคียง
 
ที่พัก/ร้านอาหาร ในบริเวณใกล้เคียง  
หน้าที่ <1> <2> <เส้นทาง-การเดินทาง>
อันนี้เป็นสวนนกครับ สวนผีเสื้อ
นกที่อยู่ในสวนนกครับ
...
ปลาตู้ ครับ
เลยมาาหน่อยก็เป็นช้างครับ .. สามารถขี่ช้างชมสวนได้นะครับ เสียค่าใช้จ่ายด้วยครับ ไม่ได้รวมอยู่ในค่าเข้าชมสวนนะครับ
สวนถูกจัดไว้เป็นจุดๆครับ มีสวนหิน สวนไม้ดอก สวนไม้เมืองร้อน สวนปีกผีเสื้อ ฯลฯ แล้วแต่จะเดินชมเอานะครับ
เพื่อให้เดินชมสวนได้ในมุมสูง เพราะบางจุดจะดูสวยงามกว่าถ้ามองจากมุมสูงน่ะครับ ก็เลยมี สกายวอร์คให้เดินชมไปรอบๆครับ
..
..
ในตัวสวนนงนุช มีร้านอาหารทั้งเป็นแบบ Food courd และก็ เป็น ห้องอาหารเลยนะครับ มีหลายจุด บางจุดสำหรับทัวร์โดยเฉพาะครับ บางจุดก็มี บุปเฟต์ แล้วแต่จะเลือกเดินเอาครับ
..
พอทานเสร็จก็เดินขึ้นสกายวอร์คเดินชมสวนกันครับ
..
..
มดเต็มไปหมด - -
มุมมองจากสกายวอร์คครับ
สวนนี้คือสวนที่เขา้เรียกกันว่า สวนปีกผีเสื้อครับ
ก็แนะนำสวนกันแต่เพียงเท่านี้ ... ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
หน้าที่ <1> <2> <เส้นทาง-การเดินทาง>
 
 
 
 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ (Comment)

เขียนโดย
ข้อความ
 

 

ขอขอบคุณ เวบไซต์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บอร์ดต่างๆ เช่น บอร์ด Pantip ห้อง Blueplanet และ ทั้งบอร์ดและ web อื่นๆอีกมากมาย ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล ครับผม

ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพบนเว็บไซต์ โดยไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ทำซ้ำ แก้ไข หรือ ดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด หรือเผยแพร่ ในทุกสื่อ
หากท่านใดต้องการข้อมูลบนเว็บไซต์ ny1trip.com กรุณาติดต่อ webmaster@ny1trip.com เพื่อขออนุญาตก่อน เนื่องจากข้อมูลและรูปภาพบางชิ้นเป็นของเพื่อนฝูง ซึ่งทางผู้จัดทำเว็บไซต์จะต้องเขียนไปขออนุญาตจากทางเจ้าของผลงานก่อนทุกครั้ง เพราะไม่ทราบว่าทางเจ้าของผลงานจะยินดีหรือไม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ