NY1TRIP

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2200|ตอบกลับ: 1

วันเดียวได้เที่ยวถึง 2 ที่

[คัดลอกลิงก์]

1

กระทู้

1

โพสต์

5

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
5
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

วันหยุดที่ผ่านมาก็มีโอกาสไปเที่ยวอีกแต่ทีนี้กลับได้เที่ยว2 ตลาด 2 แนว เราเลือกเที่ยวตลาดน้ำใกล้ๆบ้านกันเพราะใช้เวลาเดินทางแค่แป๊บเดียวนั่นก็คือ "ตลาดน้ำขวัญเรียม"โดยเลือกไปทางถ.เสรีไทย แล้วเอารถไปจอดที่วัดบางเพ็งใต้ ที่จอดรถค่อนข้างมีพอสมควร ไม่เยอะมาก ซึ่งจริงๆเคยไปเที่ยวที่นี่แล้วตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดใหม่แต่ตอนนั้นไปแบบไม่ รู้เวลาคิดว่าตลาดน้ำก็คงมีของขายทั้งวัน แต่ก็ลืมนึกกันไปว่าตลาดใหม่คนกรุงมักจะเห่อเป็นพิเศษจำได้เลยว่าตอนที่ไปถึงนี่ตลาดวายแล้วจ้า แทบไม่มีอะไรเหลือให้เราซื้อกินเลย เหอๆแต่การมาครั้งนี้ตลาดมีการจัดระบบที่ดีขึ้น ของกินมีขายตลอด มีการจัดโซนการตกแต่งร้านค้าได้น่าสนใจมากขึ้นการตกแต่งสถานที่ก็น่ารักมากขึ้นกว่าช่วงที่เปิดตลาดแรกๆมากและคนยังเยอะเหมือนเดิม มาดูบรรยากาศที่ตลาดขวัญเรียมกัน
DSC_0454[1].jpg
ร้านกาแฟโบราณ จริงๆตลาดไหนๆก็มีแต่ร้านนี้ดูคลาสสิคมากค่ะ

DSC_0458[1].jpg
ลิงตีฉาบ น่ารักจริงๆ

DSC_0453[1].jpg      
ร้านนี้น่าสนใจ ภาพถ่ายที่ถ่ายออกมาสวยจริงๆค่ะเหมือนเราย้อนยุคได้จริงๆ

นอกจากนี้ที่ตลาดน้ำขวัญเรียมเค้าก็มีสัตว์ให้เราได้ดูเป็นเหมือนสวนสัตว์ย่อมๆขนาดเล็กเลยค่ะ มีทั้งม้าแคระ (เด็กๆขึ้นขี่หลังได้ด้วยค่ะค่าบริการไม่ทราบเหมือนกัน)ผู้เฒ่าเต่า(เต่าอายุยืนมากกกก อิอิ) กระรอกดินและอีกตัวนี่จำชื่อไม่ได้ค่ะ ก็ทำให้เราเดินเพลินๆเหมือนกันแต่อาจจะมีกลิ่นมูลสัตว์เคล้าบรรยากาศหน่อยๆนะคะ อิอิ
หมดภาคกลางวันสำหรับตลาดน้ำขวัญเรียมแล้วกลางคืนมีธุระต้องมาติดต่องานที่แถวรัชโยธินอีกด้วยความที่คุณแม่ของแฟนไปด้วยก็เลยพามาด้วยกันซะเลย เหอๆและก็มีภาพบรรยากาศตลาดนัดกลางคืนที่เมเจอร์รัชโยธินมาฝากอีกเช่นเคยค่ะแตกต่างจากตลาดกลางวันเยอะ คุณแม่แฟนแอบชอบซะด้วย (วัยรุ่นนะเนี่ยคุณแม่อิอิ)

63.jpg                
กว่าจะมาถึงก็หิวแล้ว ต้องพาคุณแม่หาอะไรทานก่อนก็เลยหาอาหารบ้านๆ ราคาไม่แพง แต่คุณแม่แฟนชอบ (ทำคะแนนหน่อยกลัวไม่ได้เป็นลูกสะใภ้ฮ่าๆๆ) นั่งทานกันแบบง่ายๆที่ตลาดนัด นี่เลยค่ะ บาร์บีคิวเชฟตุ๋ย ท้องอิ่มแล้วลูกค้าที่นัดคุยงานยังมาไม่ถึงเราก็เดินย่อยซะหน่อย แหม่....ร้านค้าเยอะแยะเลยค่ะ เดินไปซักพัก คุณแม่หยุดชะงักที่หน้าร้านทำเล็บ (ลูกค้ามาพอดีด้วยเหมือนรู้จังหวะ อิอิ)คุณแม่เลยเข้าไปแต่งเล็บสวยๆรอที่ร้านระหว่างที่เราต้องไปคุยงานค่ะแฟนก็มีที่นั่งรอเหมือนกัน สบายใจแระไปคุยงานก่อน พอคุยงานเสร็จก็เดินไปรับแฟนกับคุณแม่ที่ร้านทำเล็บเตรียมตัวกลับแต่เราต้องเดินผ่านถนนคนเดิน เหอๆ....คุณแม่เดินเร็วกว่าอีก ช้อปปิ้งอีกรอบ

132.jpg
ของวางขายเยอะมากค่ะ สบายตัวแล้ววันนี้ กระเป๋าเบาแน่ๆ

126.jpg
ชอบเสื้อกับรองเท้าร้านนี้ค่ะ น้องนั่งวาดรูปลงบนเสื้อแบบนี้เลย ถ้ามีแบบก็จัดไปค่ะ อย่างตัวนี้เป็นรูปคู่รัก(แบบก็อยู่ในมือถือที่น้องถือเลยค่ะ) นอกจากเสื้อแล้วร้านนี้ยังมีรองเท้าเพ้นท์ลายเช่นเดียวกันค่ะ เป็นรองเท้าผ้าใบ เพ้นท์ลายได้น่ารักมาเลยค่ะ ราคาเสื้อก็ตามที่เห็น ส่วนรองเท้านี่ถามราคามาก็อยู่ที่ประมาณ 350-450 บาทค่ะ ราคานี้รวมงานวาดแล้วด้วย ถู๊ก ถูก แถมได้สนับสนุนฝีมือจิตรกรน้อยคนนี้ด้วยค่ะ ^^

วันหยุดเป็นวันที่เราชอบทำกิจกรรมเยอะแยะมากยิ่งพอบอกแม่ของแฟนว่าจะไปนั่นไปนี่ เค้าจะยิ่งชอบ แหม...ก็ต้องให้เค้าเอ็นดูเนอะจะเป็นว่าที่ลูกสะใภ้นี่ก็ต้องเอาใจคุณแม่ของแฟนไว้ด้วยส่วนแฟนเราหรอต้องเอาใจเราสิ อิอิ ช่วงวันหยุดหากเพื่อนเป็นคนชอบทำกิจกรรมแล้วก็ชอบเดินตลาดนัดตลาดน้ำเหมือนเราก็ลองหาเวลาไปเดินเที่ยวดูนะคะ สนุกดีและที่สำคัญได้ทำกิจกรรมวันหยุดกับคนที่รัก...เราจะได้รักกันมากขึ้นไงคะ ^^ โอกาสหน้าไปเที่ยวตลาดไหนอีกจะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ   


DSC_0455[1].jpg
DSC_0457[1].jpg
DSC_0462[1].jpg

68

กระทู้

109

โพสต์

443

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
443
โพสต์ 2014-12-4 15:59:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ

อยากไปเก็บภาพอยู่ครับ ไม่ไกลจากบ้านเท่าไรด้วยครับ
ขอบคุณครับ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

โหมดเฉพาะข้อความ|โหมดมือถือ|รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|NY1TRIP  

GMT+7, 2019-11-19 03:03 , Processed in 0.024569 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 DiscuzMod!

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้